tea

Harm to health from tea: શું તમે જાણો છો કે ચાને બીજી વાર ગરમ કરીને ન પિવાય?

અમદાવાદ , ૧૬ સપ્ટેમ્બર: Harm to health from tea: આપણામાંના મોટા ભાગના લોકો દિવસની શરૂઆત ચા અને સમાચાર સાથે  કરે છે. ચાનો અદ્ભુત સ્વાદ આપણા મનને તરોતાજા કરી દે છે. ચામાં પ્રકૃતિના ઘણા પ્રકારો છે, જે પછી તેને પીધા પછી આપણે તાજગી અનુભવીએ છીએ. તેઓ આપણી ઊર્જા વધારવામાં મદદ કરે છે. ઑફિસમાં કામનો થાક દૂર કરવા ઘણી વાર ચા પીવાથી થાક દૂર થાય છે.

જોકે કેટલાક લોકોને જરૂર કરતાં વધુ ચા પીવાની આદત હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, ઘણી વખત આપણે ચા બનાવવામાં આળસ કરીએ છીએ, જેના કારણે આપણે એક સમયે વધુ પ્રમાણમાં ચા બનાવીને રાખીએ છીએ અને તેને સમય-સમય પર ગરમ કર્યા પછી પીતા રહીએ છીએ. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે(Harm to health from tea) વારંવાર ચા ગરમ કરી પીવાથી સ્વાસ્થ્યને ભારે નુકસાન થાય છે.

ચાલો જાણીએ કે શા માટે ચાને વારંવાર ગરમ કરીને પીવી ન જોઈએ.

1. સ્વાદ અને સુગંધ ખરાબ થવી

વારંવાર ચા ગરમ કરવાથી સ્વાદ અને સુગંધ ઊડવા લાગે છે અને ચા-રસિકો માટે સ્વાદ અને સુગંધ મહત્ત્વનાં છે. આ સિવાય ચાને વારંવાર ગરમ કરવાથી તેનાં પોષક તત્ત્વો પણ ઓછાં થઈ જાય છે.

આ પણ વાંચો…New Cabinet Ministers of Gujarat: જાણો, નવા મંત્રીમંડળના કોને મળ્યું ક્યું મંત્રી પદ?, PM મોદી અને શાહે આપી મંત્રીઓને શુભેચ્છા

2. બૅક્ટેરિયાનું પ્રમાણ વધવું

લાંબા સમય પછી બનાવેલી ચા પીવી સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે, કારણ કે ચામાં માઇક્રોબાયલ બનવાનું શરૂ થાય છે. આ હળવા બૅક્ટેરિયા આરોગ્ય માટે હાનિકારક છે. મોટા ભાગનાં ઘરોમાં દૂધની ચા બનાવવામાં આવે છે, જેમાં દૂધનું પ્રમાણ વધારે હોય છે. આ કારણે માઇક્રોબાયલ બૅક્ટેરિયાનું જોખમ વધે છે. તે જ સમયે હર્બલ ચાને વારંવાર ગરમ કરવાથી તેનાં પોષક તત્ત્વો નાશ પામે છે.

3. આરોગ્ય માટે હાનિકારક(Harm to health from tea)

વારંવાર ગરમ ચા પીવી સ્વાસ્થ્ય માટે જોખમી છે, કારણ કે તેમાં રહેલા પોષક તત્ત્વો ખતમ થઈ જાય છે. જો તમે આ આદત ન બદલો, તો લાંબા સમય પછી પેટમાં ગડબડ, પેટનો દુખાવો, બળતરા વગેરે જેવા રોગો થઈ શકે છે.

Whatsapp Join Banner Guj