Green Vegetables: આ લીલા શાકભાજી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનો દુશ્મન, તે બ્લડ શુગર લેવલને પણ કંટ્રોલ કરે છે
Green Vegetables: આજે અમે તમને એવા લીલા શાકભાજી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જેના સેવનથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ તો દૂર થશે જ, પરંતુ શરીરમાં બ્લડ શુગર લેવલ પણ કંટ્રોલ થશે.
હેલ્થ ડેસ્ક, 16 મે: Green Vegetables: ખરાબ જીવનશૈલી અને ઉલટુ ફુલટુ ખાવાથી શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધી જતું હોય છે. આવી સ્થિતિમાં હાર્ટ એટેક અને ડાયાબિટીસનો ડર પણ રહે છે. સારા સ્વાસ્થ્ય માટે આપણે તંદુરસ્ત આહાર પસંદ કરવો જોઈએ. આજે અમે તમને એવા લીલા શાકભાજી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જેના સેવનથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ તો દૂર થશે જ, પરંતુ શરીરમાં બ્લડ શુગર લેવલ પણ કંટ્રોલ થશે.
ખરાબ જીવનશૈલી અને ઉલટુ ફુલટુ ખાવાથી શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધી જતું હોય છે. આવી સ્થિતિમાં હાર્ટ એટેક અને ડાયાબિટીસનો ડર પણ રહે છે. સારા સ્વાસ્થ્ય માટે આપણે તંદુરસ્ત આહાર પસંદ કરવો જોઈએ. આજે અમે તમને એવા લીલા શાકભાજી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જેના સેવનથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ તો દૂર થશે જ, પરંતુ શરીરમાં બ્લડ શુગર લેવલ પણ કંટ્રોલ થશે.
ભીંડા ખાવાથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટશે
અમે વાત કરી રહ્યા છીએ ભીંડા વિશે, જે વિટામીન, મિનરલ્સ અને ફાઈબરથી ભરપૂર હોય છે. આ સિવાય તેમાં પેક્ટીન પણ જોવા મળે છે, જેની મદદથી શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઓછું થવા લાગે છે. જેના કારણે બ્લડપ્રેશર પણ નિયંત્રણમાં રહે છે. યાદ રાખો, ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલને ઘણા ગંભીર રોગોનું મૂળ માનવામાં આવે છે.
આ પણ વાંચો..
ડાયાબિટીસમાં મદદરૂપ
જેમ કે આપણે કહ્યું છે કભીંડા ફાઇબરનો ભરપૂર સ્ત્રોત છે, તેથી તે પેટની સમસ્યાઓ દૂર કરે છે અને પાચનને યોગ્ય રાખે છે, તેનાથી ભૂખ નથી લાગતી. તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક છે કારણ કે આ લીલા શાકભાજી ખાવાથી બ્લડ સુગરનું સ્તર નિયંત્રણમાં રહેશે.
રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધશે
કોરોનાવાયરસ રોગચાળો શરૂ થયો ત્યારથી, અત્યાર સુધી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાની વાત કરવામાં આવી રહી છે, આવી સ્થિતિમાં લેડી ફિંગર તમારા માટે ખૂબ ઉપયોગી થઈ શકે છે. જો તમે રોજિંદા આહારમાં આ શાકભાજીનો સમાવેશ કરો છો, તો શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે.(સોર્સ: ન્યુજ રીચ)