Benefits of guava: ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે જામફળ છે વરદાન-બ્લડ શુગર કંટ્રોલમાં રહેશે
Benefits of guava: જામફળમાં વિટામિન-સી, વિટામિન-બી(Vitamin B) , વિટામિન-એ (Vitamin B) અને ફોસ્ફરસ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે
હેલ્થ ડેસ્ક, 17 ઓક્ટોબરઃ Benefits of guava: ખાવા-પીવાની ખોટી આદતો(Bad eating habits) અને બગડતી જીવનશૈલીના કારણે શરીર અનેક રોગોથી ઘેરાયેલું રહે છે. જેમાંથી એક ડાયાબિટીસ છે. આજના સમયમાં ઘણા લોકો આ ખતરનાક બીમારીનો શિકાર બની રહ્યા છે. આ રોગથી રાહત મેળવવા માટે તમારે તમારા આહાર પર વધુ ધ્યાન આપવું પડશે. તમે તમારી ડાયાબિટીસની સમસ્યાથી રાહત મેળવવા માટે જામફળનું(guava) સેવન કરી શકો છો. જામફળમાં વિટામિન-સી, વિટામિન-બી(Vitamin B) , વિટામિન-એ (Vitamin B) અને ફોસ્ફરસ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. શુગરના દર્દીઓ માટે જામફળના પાનનું સેવન પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તો ચાલો તમને જામફળના ફાયદા વિશે જણાવીએ…
ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ તે વસ્તુઓનું સેવન કરવું જોઈએ, જેમાં મીઠાઈનું પ્રમાણ નહિવત જોવા મળે છે. આ કારણે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે જામફળ ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તમે જામફળનું સેવન છાલ સાથે કરો છો, પરંતુ એક રિસર્ચ અનુસાર જો તમે જામફળની છાલ લઈને તેનું સેવન કરશો તો તમારું બ્લડ શુગર લેવલ નિયંત્રિત રહેશે.
જામફળનું સેવન કરવાથી શરીરમાં ઈન્સ્યુલિનની માત્રા પણ નિયંત્રિત રહે છે. જામફળમાં સારી માત્રામાં ફાઈબર જોવા મળે છે. ફાઈબર ગ્લુકોઝના સ્તરનેસંતુલિત કરવામાં મદદ કરે છે. જામફળનું સેવન ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક છે કારણ કે તેનો ગ્લાયસેમિક ઇન્ડેક્સ ઘણો ઓછો હોય છે. ધીમે-ધીમે તેને શરીરમાં જવું પડે છે, જેના કારણે શરીરમાં ગ્લુકોઝનું સ્તર પણ ઝડપથી વધતું નથી. તેથી ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે જામફળ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.
માત્ર જામફળ જ નહીં, ડાયાબિટીસના દર્દીઓ પણ તેના પાંદડામાંથી બનેલી ચાનું સેવન કરી શકે છે. તેમાંથી બનેલી ચા પીવાથી ઈન્સ્યુલિનનું સ્તર નિયંત્રિત રહે છે.