Methi Thepla Recipe: સવારના નાસ્તામાં બનાવો ન્યૂટ્રિએન્ટ્સથી ભરપૂર આ થેપલા, ફટાફટ થઈ જશે તૈયાર
Methi Thepla Recipe: તમે સવારના નાસ્તાથી લઈને રાત્રિભોજન સુધી આ વાનગી બનાવીને ખાઈ શકો છો
અમદાવાદ, 29 નવેમ્બરઃ Methi Thepla Recipe: ભારતના અલગ-અલગ શહેરોનો ખોરાક એકદમ અલગ છે. એવી ઘણી વાનગીઓ છે જે તમે ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો. આ વાનગીઓમાંથી એક છે મેથી થેપલા. ગુજરાતની પ્રખ્યાત વાનગી મલ્ટીગ્રેન થેપલા નાસ્તા માટે વધુ સારો વિકલ્પ છે.
તમે સવારના નાસ્તાથી લઈને રાત્રિભોજન સુધી આ વાનગી બનાવીને ખાઈ શકો છો. જો તમે પણ તેને ઘરે જ તૈયાર કરીને ખાવા માંગો છો, તો તમે સરળ રેસિપી ફોલો કરી શકો છો. ચાલો જાણીએ મેથીના થેપલાને બનાવવાની સરળ રીતઃ
થેપલાં બનાવવા માટેની સામગ્રીઃ
- ઘઉંનો લોટ
- ચણા નો લોટ
- દહીં
- હીંગ
- અજવાઇન
- સમારેલી મેથી
- આદુ-લસણની પેસ્ટ
- લાલ મરીનો ભૂકો
- લીલા મરચાની પેસ્ટ
- ધાણા પાવડર
- તેલ
- મીઠું
કેવી રીતે બનાવવું
થેપલાં બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક મોટા વાસણમાં લોટ અને ચણાનો લોટ મિક્સ કરી લોટ બાંધો. આ પછી તેમાં દહીં, થોડું તેલ અને મસાલો મિક્સ કરો અને તેમાં પાણી ઉમેરો. આ પછી તેને સારી રીતે મસળી લો. હવે થોડું થોડું પાણી ઉમેરો.
ગૂંથ્યા પછી તેને તેલ વડે ગ્રીસ કરો. પછી ગૂંથેલા કણકને તમારા ઇચ્છિત કદના વર્તુળમાં બનાવો. હવે કણકના બોલને ગોળ આકારમાં ફેરવો. તેને રોટલીની જેમ બનાવો. જેમ પરાઠા બને છે, તે જ રીતે થેપલા પણ બનાવો. થેપલાં બનાવ્યા પછી તેને અથાણું, દહીં કે ચટણી સાથે સર્વ કરી શકાય છે.
આ પણ વાંચો…. 41 Workers Rescued: સુરંગમાં જીતી ગઈ જિંદગી, 41 મજૂરોને સુરક્ષિત બહાર કાઢવામાં આવ્યા