Carrot Pickle

Carrot Pickle Recipe: પાચનક્રિયાને સ્વસ્થ રાખે છે ગાજરનું અથાણું, ઘરે જ બનાવો આ સરળ ઉપાયોથી…

Carrot Pickle Recipe: અથાણું એ ભારતનો પરંપરાગત ખોરાક છે

અમદાવાદ, 02 ડિસેમ્બરઃ Carrot Pickle Recipe: અથાણું એ ભારતનો પરંપરાગત ખોરાક છે, તેથી તે ચોક્કસપણે ભારતીય થાળીમાં સામેલ છે. ભારતમાં અથાણાંની ઘણી જાતો છે જેમ કે લીંબુનું અથાણું, કેરીનું અથાણું, કોબીનું અથાણું અને મરચાનું અથાણું વગેરે. પરંતુ આજે અમે તમારા માટે ગાજરનું અથાણું બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ.

આ અથાણું મરચાં ઉમેરીને બનાવવામાં આવે છે. જો તમને મસાલેદાર અને ટેન્ગી ફૂડ ગમે છે, તો ગાજરનું અથાણું એક ઉત્તમ વિકલ્પ સાબિત થઈ શકે છે. અથાણું તમારું પાચન સારું રાખે છે, તો ચાલો જાણીએ ગાજરનું અથાણું કેવી રીતે બનાવવું….

ગાજરનું અથાણું બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી:

  • ગાજર-3
  • મૂળા-1
  • લીલા મરચા-5
  • સરસવના દાણા-2 ચમચી
  • જીરું-1 ચમચી
  • મેથીના દાણા-1 ચમચી
  • આખા કાળા મરી-1 ચમચી
  • સરસવનું તેલ-1 કપ
  • લાલ મરચું પાવડર-1 ચમચી
  • મીઠું-1 ​​ચમચી
  • અજમા-1 ચમચી
  • સૂકી કેરી પાવડર-1 ચમચી

ગાજરનું અથાણું કેવી રીતે બનાવવું?

ગાજરનું અથાણું બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ગાજર, મૂળા અને લીલા મરચાને છોલીને ધોઈ લો. પછી તમે આ બધાને પાતળા ટુકડામાં કાપી લો અને તેને સૂકવવા માટે છોડી દો. આ સાથે લીલા મરચાને પણ સાફ રાખો. પછી એક કડાઈમાં તેલ મૂકી ગરમ કરવા માટે રાખો.

આ પછી તેમાં લીલા મરચા નાખીને હળવા શેકી લો. તમે ઈચ્છો તો ગાજર અને મૂળાને પણ તળી શકો છો. ત્યાર બાદ અથાણાંનો મસાલો બનાવવા માટે એક પેનને ગેસ પર રાખી ગરમ કરો. આ પછી તેમાં સરસવ, જીરું, મેથી, આખા કાળા મરી, કોથમીર અને વરિયાળી નાખીને બરાબર શેકી લો.

પછી આ બધી વસ્તુઓને એક બાઉલમાં કાઢીને ઠંડી થવા માટે રાખો. ત્યાર બાદ જ્યારે આ બધી વસ્તુઓ ઠંડી થઈ જાય તો તેને મિક્સરમાં નાખીને સારી રીતે પીસી લો. પછી તમે શેકેલા ગાજર, લીલા મરચાં અને મૂળામાં હળદર, મરચું પાવડર, મીઠું, સેલરી અને કેરી પાવડર વગેરે ઉમેરો. ત્યાર બાદ આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરી લો. હવે તમારું ગાજરનું અથાણું તૈયાર છે.

આ પણ વાંચો… Cardio Pulmonary Resuscitation-CPR Training: કે.જી થી પી.જી સુધીના ૨ લાખથી વધુ શિક્ષકોને અપાશે કાર્ડિયો પલ્મનરી રિસસિટેશન-CPR તાલીમ

Gujarati banner 01
દેશ કી આવજના સમાચાર ફેસબુક પર મેળવવા માટે ફેસબુક પેજ લાઈક કરો