Mango buying tips: કેરી ખરીદતી વખતે રાખો આ બાબતોનું ધ્યાન, 100% મીઠી જ નીકળશે
Mango buying tips: કેરી અંદરથી પાકી છે કે નહીં તે જાણવાનો સૌથી સહેલો રસ્તો એ છે કે તેને તમે હળવા હાથે દબાવો
અમદાવાદ, 10 મેઃ Mango buying tips: ઉનાળામાં આવતો પરસેવો કોઈને ગમતો નથી. પરંતુ ઉનાળામાં આવતું એક એવું ફળ છે જેની દરેક લોકો આતુરતાથી રાહ જોતા હોય છે. એ ફળ એટલે કેરી. ફળોના રાજા તરીકે ઓળખાતી કેરીમાં અવર્ણનીય મીઠાશ હોય છે. બજારમાં 800-900 થી વધુ કિંમતની કેરી સામાન્ય લોકો તેમના બજેટની બહાર હોવા છતાં ખરીદે છે.
પરંતુ ઘણીવાર આટલા પૈસા ખર્ચીને ઘરે લાવેલી કેરી ખાટી નીકળે છે. પછી પસ્તાવા સિવાય બીજું કશું રહેતું નથી. ક્યારેક અજ્ઞાનતાને કારણે તો ક્યારેક વેચનારની ચતુરાઈને કારણે ગ્રાહક સાથે છેતરપિંડી થાય છે. એવામાં જો તમે બહારથી જાણી શકો કે કેરી મીઠી છે કે ખાટી છે તો પૈસાનો બગાડ નહીં થાય. આજે અમે તમને આ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. ચાલો જાણીએ…
કેરી અંદરથી મીઠી છે કે ખાટી તે જાણવા માટે…
1. હળવા હાથે દબાવો
કેરી અંદરથી પાકી છે કે નહીં તે જાણવાનો સૌથી સહેલો રસ્તો એ છે કે તેને તમે હળવા હાથે દબાવો. જો કેરીને હળવા હાથે દબાવવામાં આવે તો તેનો સ્વાદ અંદરથી મીઠો લાગશે. જો તેને દબાવવામાં ન આવે, તો તે પાકી નથી તેવું માનવું જોઈએ. એટલે તમારે આવી કેરી ખરીદવાનું ટાળવું જોઈએ.
2. સુગંધ સાથે જોવું જોઈએ
જો કેરીની સુગંધ થોડી તીખી અથવા વિનેગર જેવી હોય તો કેરી ખાવા માટે અયોગ્ય છે. તેથી, તમારે એવી કેરી ખરીદવી જોઈએ જેની સુગંધ મીઠી હોય.
3. આવી કેરી ક્યારેય ન ખરીદો
થોડી દબાયેલી કેરી પણ ક્યારેય ન ખરીદો. તે ખરાબ હોવાની શક્યતા વધી જાય છે. જે કેરીમાં લાઈનો હોય કે કરચલીઓ પડેલી હોય તેને ભૂલથી પણ ખરીદશો નહીં. ફૂટબોલ જેવી ગોળાકાર દેખાતી કેરી ખાસ કરીને મીઠી હોય છે. પાતળી અને પીચકેલી કે સપાટ કેરી ખરીદવાનું ટાળો તે જરૂરી છે.
4. આ બાબતોનું કરો અવલોકન
કેરીને પકડ્યા પછી, તેને નજીકથી અવલોકન કરો. બે બાબતોનું ધ્યાનથી અવલોકન કરો. પ્રથમ વસ્તુ કેરીના દાંડીનો રંગ છે. તેનો રંગ ઝાડના થડ જેવો હોવો જોઈએ.આ સિવાય બાકીની કેરી દાંડીની બાજુમાંથી ઉપર આવી રહી હોય તેવું લાગવું જોઈએ.