makhana kheer

Sawan Vrat Recipe: ઉપવાસ માટે આ રીતે બનાવો મખાનાની ખીર, સ્વાસ્થ્યને મળશે જોરદાર ફાયદા

Sawan Vrat Recipe: સાવન સોમવારના ઉપવાસ દરમિયાન આ ખીર ખાવાથી તમને ઘણી એનર્જી મળશે

અમદાવાદ, 10 જુલાઈઃ Sawan Vrat Recipe: ઉત્તર ભારતમાં શ્રાવણ મહિનાની શુરુઆત 4 જુલાઈથી થઇ ચુકી છે અને આજે એટલે કે 10 જુલાઈએ શ્રાવણ મહિનાનો પહેલો સોમવાર છે. આ ખાસ દિવસે ભક્તોની ભીડ શિવલિંગને જળ, બેલપત્ર, દૂધ ચઢાવીને પૂજા કરે છે. આ સિવાય મહિલાઓ પણ આ દિવસે વ્રત રાખે છે. આવી સ્થિતિમાં, ઉપવાસ દરમિયાન તમારા સ્વાસ્થ્યનું સંપૂર્ણ ધ્યાન રાખવું જરૂરી છે. આ માટે સમયાંતરે પાણી પીતા રહો અને હેલ્ધી ડાયટ ખાઓ.

ઉપવાસ દરમિયાન તમારે તળેલું ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. અહીં અમે મખાનાની ખીર બનાવવાની રીત જણાવી રહ્યા છીએ. ઉપવાસ દરમિયાન આ ખીર ખાવાથી તમને ઘણી એનર્જી મળશે. તેને કેવી રીતે બનાવવું તે અહીં જાણો.

મખાનાની ખીર બનાવવા માટે તમારે જરૂર પડશે….

દૂધ, માખણ, ઘી, એલચી પાવડર, ખાંડ અથવા ગોળ, કાજુ, પિસ્તા અને બદામ

કેવી રીતે બનાવવું

ખીર બનાવવા માટે એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો અને પછી તેમાં મખાના ઉમેરીને બરાબર શેકી લો. તેને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. પછી તેને એક વાસણમાં કાઢીને બાજુ પર રાખો. આ દરમિયાન ડ્રાયફ્રૂટ્સને બરછટ પીસીને બાજુ પર રાખો. હવે એક વાસણમાં દૂધને ગરમ થવા દો. દૂધને થોડીવાર સારી રીતે ઉકાળવું જોઈએ. જ્યારે તે ઘટ્ટ થવા લાગે ત્યારે તેમાં ખાંડ અથવા ગોળ ઉમેરો.

તમે મિલ્કમેઇડનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. ખાંડ કે ગોળ ઓગળી જાય એટલે તેમાં શેકેલા મખાના ઉમેરો. હવે ખીરને બરાબર પાકવા દો. વચ્ચે વચ્ચે તેને હલાવતા રહો. ઘટ્ટ થાય એટલે ડ્રાય ફ્રૂટ્સથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

આ પણ વાંચો… Satyendar Jain Bail: આપ નેતા સત્યેન્દ્ર જૈનને મોટી રાહત, હવે આ તારીખ સુધી જેલની બહાર રહેશે

Gujarati banner 01
દેશ કી આવજના સમાચાર ફેસબુક પર મેળવવા માટે ફેસબુક પેજ લાઈક કરો