Papaya

Benefits of eating papaya: પપૈયા પાચન થી લઇ ને આ સ્વાસ્થ્ય લાભો નો ભંડાર છે; જાણો તેને ખાવાના ફાયદાઓ વિશે

Benefits of eating papaya: પપૈયાના પાન અને બીજનો ઉપયોગ અનેક રોગોને દૂર કરવા માટે થાય છે.

હેલ્થ ડેસ્ક, 27 માર્ચ: Benefits of eating papaya:પપૈયાના સ્વાસ્થ્ય લાભોની એક લાંબી યાદી છે, જે તેને તમારા આહારમાં સામેલ કરવાનો એક સારો વિકલ્પ બનાવે છે. ભલે તે દરેકનું મનપસંદ ફળ ન હોઈ શકે, પરંતુ પપૈયાનું પોષક મૂલ્ય તમને તેનો આનંદ માણવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવા માટે પૂરતું છે.આ ઉનાળાની ઋતુમાં જો કે ઘણા એવા ફળો છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે, પરંતુ પપૈયાને ખાસ કરીને સ્વાસ્થ્ય લાભોનો ભંડાર માનવામાં આવે છે.

અન્ય આવશ્યક પોષક તત્ત્વો સાથે એન્ઝાઇમ પેપેઇનની હાજરી પપૈયાને મહાન બનાવે છે. તમને જણાવી દઈએ કે માત્ર પપૈયાનું ફળ જ નહીં, તેના પાંદડા અને બીજ પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. (Benefits of eating papaya) પપૈયાના પાન અને બીજનો ઉપયોગ અનેક રોગોને દૂર કરવા માટે થાય છે. તો આવો જાણીયે પપૈયા ના લાભ વિશે 

1. પાચન સુધારે છે

તાજા કાપેલા પપૈયા તમારા પેટને શાંત કરી શકે છે. પપૈયામાં પપૈન નામનું એન્ઝાઇમ હોય છે જે પ્રોટીનને તોડીને પાચનમાં મદદ કરે છે. તે ફાઈબરથી પણ ભરપૂર છે જે તમારા પાચન સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરે છે. તે કબજિયાત અટકાવે છે અને તંદુરસ્ત પાચનતંત્રને પ્રોત્સાહન આપે છે.

2. હૃદયના સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપે છે

પપૈયામાં લાઇકોપીન હોય છે, જે કોલેસ્ટ્રોલને ઓક્સિડાઇઝિંગથી દૂર રાખે છે. પપૈયામાં ભરપૂર માત્રામાં એન્ટિ-ઓક્સિડન્ટ્સ અને ફાયટોન્યુટ્રિઅન્ટ્સ હોય છે જે ફ્રી રેડિકલ્સ સામે કામ કરે છે અને તેથી તે હ્રદય રોગની શક્યતાઓને ઘટાડવા માટે જાણીતું છે.

Benefits of eating papaya

3. ડાયાબિટીસ માટે સારું

તેના મીઠા સ્વાદ હોવા છતાં, પપૈયા ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે એક ઉત્તમ ફળ છે કારણ કે તેમાં ખાંડનું પ્રમાણ ઓછું હોય છે. કેટલાક સંશોધકોએ શોધી કાઢ્યું છે કે કાચા પપૈયાનું સેવન લોહીમાં શર્કરાના સ્તર અને કોલેસ્ટ્રોલને જાળવી રાખવામાં મદદ કરી શકે છે કારણ કે તેમાં ઉચ્ચ ફાઇબર સામગ્રી છે. ઉપરાંત, જે લોકોને ડાયાબિટીસ નથી તેઓ તેને થતું અટકાવવા માટે પપૈયું ખાઈ શકે છે.

4. રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે

એક પપૈયામાં વિટામિન સી તમારી દૈનિક જરૂરિયાતના 200% થી વધુ હોય છે, જે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ માટે ઉત્તમ બનાવે છે. પપૈયા એ વિટામીન A, B, C અને K નો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે અને તે એક મહાન રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે જાણીતું છે. તે શરદી અને અન્ય ચેપને રોકવામાં મદદ કરી શકે છે.

5. આર્થરાઈટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક

બળતરા વિરોધી આહાર સંધિવાના પીડાદાયક લક્ષણોને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. પપૈયામાં વિટામિન સીની સાથે ઘણા એન્ટી-વિટામીન અને મિનરલ્સ હોય છે. પપૈયામાં કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ અને કોપર જેવા ખનિજો ભરપૂર હોય છે. પપૈયાનું નિયમિત સેવન શરીરમાં કેલ્શિયમ બનાવવામાં મદદ કરે છે અને લાંબા ગાળે સંધિવાને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરી શકે છે.

આ પણ વાંચો..Intjaar part-5: રીના કહે; હાલ તું મારા સાસુ ,સસરાને એવું કંઈ ન કહેતી, તું ફક્ત એવું જ કહેજે કે..

Gujarati banner 01

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *