Mango Ice cream

Mango ice cream recipe: ઉનાળામાં ઘરે જ બનાવો મેંગો આઈસ્ક્રીમ, જાણો રેસીપી

Mango ice cream recipe: ગરમીને હરાવવા માટે કેરીનો આઈસ્ક્રીમ શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે

અમદાવાદ, 14 એપ્રિલ: Mango ice cream recipe: ઉનાળાની સિઝન શરૂ થઈ ગઈ છે અને બજારમાં કેરીઓ પણ આવી રહી છે. આ સિઝનમાં ગરમીને હરાવવા માટે કેરીનો આઈસક્રીમ શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. જો કે, બજારમાં ઘણા પ્રકારના ભેળસેળયુક્ત કેરીના ફ્લેવર્ડ આઈસ્ક્રીમ ઉપલબ્ધ છે, જેનું સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

આવો જાણીએ ઘરે જ બનેલી આવી આઈસ્ક્રીમની રેસિપી, જેનો સ્વાદ બજારમાં મળતા આઈસ્ક્રીમને પણ માત આપશે….

સામગ્રી

  • 2-3 કેરી
  • 2 કપ ઓછી ચરબીવાળી ક્રીમ (ઠંડુ)
  • 6 ચમચી ખાંડ (અથવા સ્વાદ માટે પ્રમાણે)
  • 1/8 ચમચી મીઠું

પદ્ધતિ:

કેરીને છોલીને તેના ટુકડા કરી લો. ડેકોરેશન માટે થોડા ટુકડા બાજુ પર રાખો અને બાકીની કેરીને બ્લેન્ડરમાં નાખીને પ્યુરી તૈયાર કરો. કોલ્ડ ક્રીમને ઈલેક્ટ્રિક મિક્સર વડે ઓછી સ્પીડ પર ફેંટી લો, જ્યાં સુધી તે ઘટ્ટ થવા લાગે ત્યાં સુધી. તેમાં ખાંડ અને મીઠું ઉમેરો. અને ફરીથી ફેંટી લો.

આ મિશ્રણને કેરીની પ્યુરીમાં રેડો અને સારી રીતે ભેગું ન થાય ત્યાં સુધી થોડીક સેકન્ડો માટે હલાવો. ધ્યાન રાખો કે તેમને વધારે ફેંટશો નહીં. છેલ્લે, આ મિશ્રણને એક કન્ટેનરમાં રેડો અને કેરીના ટુકડાથી ગાર્નિશ કરો. જો તમે ઈચ્છો, તો તમે ટુકડાઓને ક્રીમ સાથે મિક્સ કરી શકો છો.

આ પણ વાંચો: Swagat Saptah: રાજ્યમાં એપ્રિલ મહિનાનું અંતિમ અઠવાડિયું ‘સ્વાગત સપ્તાહ’ તરીકે ઉજવવાનો મુખ્યમંત્રીનો નિર્ણય

Gujarati banner 01
દેશ કી આવજના સમાચાર ફેસબુક પર મેળવવા માટે ફેસબુક પેજ લાઈક કરો