Gulab jamun

Dry fruits gulab jamun recipe: સ્વીટ ખાવાના શોખીન ગુજરાતીઓ માટે ડ્રાયફ્રૂટ્સ ગુલાબ જામુનની સરળ રેસિપી, વાંચો વિગતે…

Dry fruits gulab jamun recipe: ભારતના ખૂણે-ખૂણે તમને ગુલાબ જામુન ખાવા મળશે, આવો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસીપી…

અમદાવાદ, 20 ફેબ્રુઆરી: Dry fruits gulab jamun recipe: ડ્રાયફ્રૂટ્સથી ભરપૂર આ ગુલાબ ભારતની પ્રખ્યાત ડેઝર્ટ રેસીપી છે. તેને બનાવવા માટે, ગુલાબ જામુને ખાંડની ચાસણીમાં ડુબાડવામાં આવે છે. તમને ભારતના ખૂણે ખૂણે ગુલાબ જામુન ખાવા મળશે. પરંતુ આજે અમે તમને ગુલાબ જામુન બનાવવાની એક નવી રીત જણાવી રહ્યા છીએ. આ પદ્ધતિમાં ગુલાબ જામુનની અંદર ઘણા બધા ડ્રાયફ્રૂટ્સ સ્ટફ્ડ કરવામાં આવે છે, જેના કારણે તેનો સ્વાદ વધુ વધે છે. તો ચાલો તેને બનાવવાની રીત સમજીએ….

આ સામગ્રીનો કરો ઉપયોગ

  • 200 ગ્રામ માવો
  • 1/2 કપ મિશ્ર સૂકા મેવા
  • 3 કપ ખાંડ
  • કાળી એલચી જરૂર મુજબ
  • 1 ટીસ્પૂન બેકિંગ પાવડર
  • 2 ચમચી કેસર
  • 4 કપ પાણી
  • રિફાઇન્ડ તેલ જરૂર મુજબ

કેવી રીતે બનાવશોઃ

સૌપ્રથમ એક વાસણમાં માવો લો અને લોટ બાંધી લો તેવી રીતે માવાને સારી રીતે મેશ કરો. આ પછી તેમાં ગુલાબ જામુન માટેનો લોટ ઉમેરીને બરાબર મસળી લો. તમારે લોટને ઓછામાં ઓછા 4 થી 5 મિનિટ સુધી ભેળવવો પડશે જેથી તે નરમ થઈ જાય. માવા અને બધા લોટને એકસાથે મિક્સ કરો અને તેને એટલી સારી રીતે ભેળવો કે તમારો લોટ એકદમ નરમ થઈ જાય, તેનાથી ગુલાબ જામુન નરમ થઈ જશે.

હવે તેમાં એક ચપટી ઈલાયચી પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ પછી, તેમાં ખાવાનો સોડા ઉમેરો અને આખો લોટ સારી રીતે મિક્સ કરો. પછી 15 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો. હવે સ્ટાફિંગ તૈયાર કરવાનો સમય છે. આ માટે સૌપ્રથમ ડ્રાય ફ્રુટ્સ લો, હવે તેમાં ખોવા, કેસરનું દૂધ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરીને બાજુ પર રાખો.

એક તપેલી લો, તેમાં ખાંડ અને પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. ઈલાયચી પાવડર, કેસરની પાંદડીઓ નાખીને ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી બરાબર પકાવો. હવે કણકમાંથી નાના-નાના ગોળા બનાવી લો, પછી ભરીને ઢાંકી દો.

આ પણ વાંચો: mPassport police app: પાસપોર્ટ માટે પોલીસ વેરિફિકેશન થયું આસાન, જાણો સંપૂર્ણ પ્રોસેસ

Gujarati banner 01
દેશ કી આવજના સમાચાર ફેસબુક પર મેળવવા માટે ફેસબુક પેજ લાઈક કરો