Farali dahi vada recipe: નવરાત્રીના ઉપવાસમાં આ વખતે બનાવો ફરાળી દહીં વડાં, નોંધી લો બનાવવાની રીત
Farali dahi vada recipe: આજે જ ઘરે બનાવો સ્વાદિષ્ટ ફરાળી દહીં વડાં……
અમદાવાદ, 25 માર્ચ: Farali dahi vada recipe: નવરાત્રીનો નવ દિવસનો તહેવાર શરૂ થઈ ગયો છે. 9 દિવસ સુધી ભક્તો માત્ર માતાના 9 સ્વરૂપોની પૂજા જ નથી કરતા પરંતુ ઉપવાસ પણ રાખે છે. ઉપવાસ દરમિયાન માત્ર સાત્વિક અને ફરાળી ખોરાક જ ખાવામાં આવે છે. એવામાં દરેકની સામે એક સમસ્યા આવે છે કે દરરોજ ફરાળમાં શું રાંધવું. તો ચાલો આજે જાણીએ ફરાળી દહીં વડાં બનાવવાની રીત-
સામગ્રી:
- ½ કપ સામો
- 2 ચમચી દહીં
- ¼ કપ સાબુદાણા (પલાળેલા)
- સિંધવ મીઠું, સ્વાદ મુજબ
- ½ ચમચી ખાંડ
- 2-3 લીલા મરચા (ઝીણા સમારેલા)
- ½ ઇંચ આદુ (સમારેલું)
- 2 ચમચી કોથમીર (ઝીણી સમારેલી)
- 4-5 કિસમિસ (ઝીણી સમારેલી)
- ½ ટીસ્પૂન તેલ
- તળવા માટે તેલ
- ½ કપ પાણી
- ¼ કપ ફુદીનાના પાન
- 2-3 કાજુ
- દાડમના બીજ
બનાવવાની રીત:
સૌથી પહેલા વડા બનાવવા માટે બેટર બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક બાઉલમાં સામો, દહીં અને સાબુદાણા નાખો. હવે તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું અને ખાંડ નાખીને ગ્રાઇન્ડરનાં બરણીમાં નાખીને પીસીને સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો. પેસ્ટને એક બાઉલમાં કાઢી લો, પછી તેમાં સાબુદાણા, લીલા મરચાં, આદુ, લીલા ધાણા, કિસમિસ ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો. આ મિશ્રણને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
તળવા માટે, એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો, બેટરના નાના ગોળા બનાવો અને મધ્યમ તેલમાં તળી લો. વડાઓને મધ્યમ તાપ પર અંદરથી રંધાઈ જાય ત્યાં સુધી તળો. આ પછી તેને કિચન ટિશ્યૂ પર બહાર કાઢી લો. હવે વડાઓને પલાળવા માટે દહીં તૈયાર કરો. એક બાઉલમાં દહીં, પાણી, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, ખાંડ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
તળેલા વડાઓને દહીંના પાણીમાં નાખીને 15-20 મિનિટ માટે પલાળી રાખો. હવે ચટણી બનાવવા માટે એક બાઉલમાં લીલા મરચાં, ધાણાજીરું, ફુદીનાના પાન, કાજુ, મીઠું અને સ્વાદ અનુસાર દહીં ઉમેરો. તેને ગ્રાઇન્ડરનાં બરણીમાં નાખીને ઝીણી પેસ્ટ બનાવી લો. હવે એક વાસણમાં દહીં, સ્વાદાનુસાર મીઠું, એરંડા નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
હવે વડાઓને હળવા હાથે નિચોવીને સર્વિંગ ડીશમાં મૂકો. તેની ઉપર દહીંનું મિશ્રણ, લીલી ચટણી નાખીને ગાર્નિશ કરો. તેની ઉપર દાડમના દાણા, ફુદીનાના પાન નાખીને સર્વ કરો. તમારા ટેસ્ટી દહીં વડા તૈયાર છે.