Poha

Sprouts Poha Recipe: નાસ્તામાં બનાવો હેલ્ધી અને ટેસ્ટી સ્પ્રાઉટ્સ પોહા, નોંધી લો સરળ રેસિપી…

Sprouts Poha Recipe: સ્પ્રાઉટ્સ પોહા માત્ર ટેસ્ટી જ નહીં, પણ પોષણથી પણ ભરપૂર છે

અમદાવાદ, 28 સપ્ટેમ્બરઃ Sprouts Poha Recipe: નાસ્તામાં પોહા ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. ઘણા ઘરોમાં નાસ્તા માટે પોહા નિયમિત રીતે બનાવવામાં આવે છે. જો તમને પણ પોહા ખાવાનું પસંદ હોય તો આ વખતે તમે સાદા પોહાને બદલે સ્પ્રાઉટ્સ પોહા ટ્રાય કરી શકો છો. સ્પ્રાઉટ્સ પોહા માત્ર ટેસ્ટી જ નહીં, પણ પોષણથી પણ ભરપૂર છે.

ઘણા લોકો નાસ્તામાં એકલા સ્પ્રાઉટ્સ ખાય છે, પરંતુ જો તમને પોષણની સાથે સ્વાદ જોઈએ છે, તો આ વખતે તમે નાસ્તામાં સ્પ્રાઉટ્સ પોહાની રેસીપી બનાવી શકો છો. બાળકોને પણ સ્પ્રાઉટ્સ પોહાનો સ્વાદ ગમશે. ચાલો જાણીએ રેસિપી…

સ્પ્રાઉટ્સ પોહા બનાવવા માટેની સામગ્રી:

  • પોહા- 2 કપ
  • સ્પ્રાઉટ્સ (બાફેલા) મિક્સ કરો- 1 1/2 કપ
  • બારીક સમારેલી ડુંગળી- 1/2 કપ
  • સમારેલા લીલા મરચાં- 1 ચમચી
  • લીલા ધાણા- 2 ચમચી
  • રાય- 1/2 ચમચી
  • હળદર- 1/2 ચમચી
  • લીંબુનો રસ- 1 ચમચી
  • તેલ- 1 ચમચી
  • મીઠું- સ્વાદ મુજબ

સ્પ્રાઉટ્સ પોહા બનાવવાની રીત

સ્પ્રાઉટ્સ પોહા સ્વાસ્થ્ય માટે જેટલા ફાયદાકારક છે તેટલા જ તેને બનાવવામાં પણ સરળ છે. આ માટે પહેલા પોહાને સાફ કરો અને પછી તેને ચાળણીમાં નાંખો અને થોડું થોડું પાણી ઉમેરીને તેને ધોઈ લો. આ પછી પલાળેલા પોહાને 10 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો. હવે એક નોનસ્ટીક પેનમાં તેલ મૂકી ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં રાયના દાણા નાખો. જ્યારે રાયના દાણા તતડવા લાગે ત્યારે તેમાં સમારેલી ડુંગળી અને લીલા મરચાં નાખીને હલાવો.

હવે ડુંગળીને મધ્યમ આંચ પર ત્યાં સુધી સાંતળો જ્યાં સુધી તેનો રંગ આછો ગુલાબી ન થાય. આ પછી, પેનમાં બાફેલા મિક્સ સ્પ્રાઉટ્સ ઉમેરો અને તેને એકથી બે મિનિટ માટે પકાવો. આ પછી તેમાં સ્વાદ અનુસાર હળદર અને મીઠું નાખીને મિક્સ કરો. હવે આ મિશ્રણને લગભગ 1 મિનીટ સુધી ચઢવા દો. આ પછી, સ્પ્રાઉટ્સ માં એક ચોથો કપ પાણી ઉમેરો અને એક ચમચા વડે સારી રીતે હલાવતા સમયે તેને પાકવા દો.

પાણી ઉમેર્યા પછી, સ્પ્રાઉટ્સને ઓછામાં ઓછા 2 મિનિટ વધુ પકાવો. આ પછી, પેનમાં પલાળેલા પોહા ઉમેરો અને બરાબર મિક્સ કરો અને ઉપર લીંબુનો રસ ઉમેરો અને મિક્સ કરો. મધ્યમ આંચ પર હલાવતા રહો, પૌહાને બે થી ત્રણ મિનીટ સુધી પાકવા દો. બાદમાં  ગેસ બંધ કરી દો. સ્વાદ અને પોષણથી ભરપૂર સ્પ્રાઉટ્સ પોહા તૈયાર છે. તેમને સર્વિંગ બાઉલમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને લીલા ધાણાના પાનથી સજાવી સર્વ કરો.

આ પણ વાંચો… Orange Side Effects: આ લોકોએ ભૂલથી પણ ન કરવું જોઈએ સંતરાનું સેવન, થઈ શકે છે સમસ્યા…

Gujarati banner 01
દેશ કી આવજના સમાચાર ફેસબુક પર મેળવવા માટે ફેસબુક પેજ લાઈક કરો