Walnut halwa

Walnut halwa recipe: અખરોટનો હલવો હૃદય અને દિમાગ બંનેને ફિટ રાખે છે, અહીં જાણો બનાવવાની રીત…

Walnut halwa recipe: વધતી ઉંમરના બાળકો માટે અખરોટનો હલવો ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે

અમદાવાદ, 26 એપ્રિલઃ Walnut halwa recipe: અખરોટ એ ખૂબ જ પૌષ્ટિક ડ્રાયફ્રુટ છે જે પોલીઅનસેચ્યુરેટેડ ફેટી એસિડ્સ અને ઘણા એન્ટીઑકિસડન્ટોથી સમૃદ્ધ છે. અખરોટનું સેવન કરવાથી તમારું મન તેજ બને છે. અખરોટ સામાન્ય રીતે સીધા જ ખાવામાં આવે છે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય અખરોટનો હલવો અજમાવી છે?

જો નહીં તો આજે અમે તમારા માટે અખરોટનો હલવો બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. વધતી ઉંમરના બાળકો માટે અખરોટનો હલવો ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. તમે તેને થોડીવારમાં બનાવીને તૈયાર કરી શકો છો. દરેકને તેનો સ્વાદ ખૂબ જ ગમશે.. તો ચાલો જાણીએ અખરોટનો હલવો કેવી રીતે બનાવવી…

અખરોટનો હલવો બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-

  • 1 કપ અખરોટ
  • 1/2 ચમચી એલચી પાવડર
  • 1 ચમચી દેશી ઘી
  • 1/2 કપ દૂધ
  • 1/2 ચપટી કેસર
  • 1/2 કપ ખાંડ

અખરોટનો હલવો કેવી રીતે બનાવવો?

અખરોટનો હલવો બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક વાસણમાં ગરમ ​​પાણી લો. પછી તમે તેમાં અખરોટ નાખો અને તેને લગભગ 15-20 મિનિટ સુધી પલાળી રાખો. આ પછી અખરોટમાંથી પાણી કાઢીને મિક્સર જારમાં બરછટ પીસી લો.

ત્યારબાદ એક કડાઈમાં દેશી ઘી નાખી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. આ પછી, તેમાં બરછટ પીસેલા અખરોટને હળવા સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકો. પછી તમે સ્વાદ અનુસાર દૂધ અને ખાંડ ઉમેરીને થોડીવાર પકાવો. આ પછી તેમાં ઈલાયચી પાવડર અને કેસરના દોરા નાખીને પકાવો.

ત્યારબાદ, સતત હલાવતા રહીને, હલવો સુકાઈ જાય ત્યાં સુધી તેને પકાવો. જો તમે ઈચ્છો તો હલવામાં પીસીને થોડા કાજુ પણ ઉમેરી શકો છો. પછી તમે હલવો લગભગ 2-3 મિનિટ સુધી રાંધો અને ગેસ બંધ કરી દો. હવે તમારો સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક અખરોટનો હલવો તૈયાર છે.

આ પણ વાંચો… WHO warning on Indian made cough syrup: ભારતીય બનાવટની આ કફ સીરપ પર WHOની ચેતાવણી જારી, વાંચો વિગતે…

Gujarati banner 01
દેશ કી આવજના સમાચાર ફેસબુક પર મેળવવા માટે ફેસબુક પેજ લાઈક કરો