Benfits of Chilly: જાણો મરચાંના સેવન થી થતા વજન ઘટાડવામાં ફાયદા; અને તેનાથી થતા લાભ વિશે..
Benfits of Chilly: અમેરિકન હાર્ટ એસોસિએશનના સંમેલનમાં રજૂ થનારા સંશોધન મુજબ, મસાલેદાર ખોરાકના સ્વાદના ઘણા ફાયદા છે
હેલ્થ ડેસ્ક, 09 એપ્રિલ: Benfits of Chilly: અમેરિકન હાર્ટ એસોસિએશનની કોન્ફરન્સમાં રજૂ કરાયેલા તાજેતરના અભ્યાસ મુજબ, જે લોકો નિયમિતપણે મરચાંનું સેવન કરે છે તેમના હૃદય રોગ અથવા કેન્સરથી મૃત્યુ થવાની શક્યતા ઓછી હોય છે. યુ.એસ., ચીન, ઈરાન અને ઈટલીમાં 570,000 લોકોની આહાર પદ્ધતિ પર સંશોધન કરવામાં આવ્યું હતું, જેના પરિણામે લોકો મરચાં ખાતા હતા.
અમેરિકન હાર્ટ એસોસિએશનના સંમેલનમાં રજૂ થનારા સંશોધન મુજબ, મસાલેદાર ખોરાકના સ્વાદના ઘણા ફાયદા છે. યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ, ઇટાલી, ચીન અને ઇરાનમાં 570,000 થી વધુ ટ્રાયલોએ દર્શાવ્યું છે કે જે લોકો નિયમિતપણે લાલ મરચું ધરાવતો ખોરાક ખાય છે તેઓને “હૃદય રોગ અથવા કેન્સરથી મૃત્યુનું જોખમ નોંધપાત્ર રીતે ઓછું છે.” તેથી, અમે તમારા આહારમાં (Benfits of Chilly) લાલ મરચું શામેલ કરવાના કારણો લાવ્યા છીએ
1. એનિમિયા અટકાવે છે
લાલ મરચું ખૂબ અસરકારક છે. તેમાં વિટામિન B6 અને ફોલેટ હોય છે જે તમારા લોહીની ઉણપ નથી થવા દેતું.
2. આંખો માટે સારું
લાલ મરચું વિટામિન A ગુણ ધરાવે છે જે તમારી આંખો માટે અજાયબીનું કામ કરે છે. ખાસ કરીને રાત્રિ દરમિયાન. એટલા માટે તમારે તમારા આહારમાં મરચાંનો સમાવેશ કરવો જ જોઈએ.
3. કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે
મરચાંમાં વધુ માત્રામાં લાઇકોપીન હોય છે જે કેટલાક અભ્યાસો અનુસાર ફેફસાના કેન્સર, પ્રોસ્ટેટ કેન્સર અને વધુ જેવા વિવિધ પ્રકારના કેન્સરને અટકાવે છે.
4. વધુ કેલરી બર્ન કરે છે
લાલ મરચું તમારા માટે વજન ઘટાડવા માટે પણ સારું છે. તેઓ તમારા શરીરમાં થર્મોજેનેસિસને નિયંત્રિત કરે છે જે તમારી મેટાબોલિક પ્રવૃત્તિને વધારે છે અને તમે વધુ કેલરી બર્ન કરી શકો છો.
આ પણ વાંચો..Dehydration: ગરમીની સિઝનમાં શરીરને હાઈડ્રેટ રાખવા આ પીણાંનું અચૂક કરો સેવન