Hara kabab

Evening nasta tips: ઘરે જ બનાવો હરાભરા કબાબ, સાંજના સમયે એક પરફેક્ટ નાસ્તો; નોંધી લો રેસિપી

હેલ્થ ડેસ્ક, 26 નવેમ્બર:Evening nasta tips: વેજીટેબલ કબાબ ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને તે બનાવવામાં પણ એટલા જ સરળ હોય છે. તે વેજિટેબલ કટલેટ જેવા છે જે કબાબના આકારમાં બનાવવામાં આવે છે. ચા સાથે અથવા સાંજના નાસ્તા તરીકે કબાબ એક પરફેક્ટ નાસ્તો બની શકે છે.

કબાબનું નામ સાંભળતા જ મોંમાં પાણી આવી જાય છે, પરંતુ ઘણા લોકોને લાગે છે કે કબાબ માત્ર નોન વેજમાંથી જ બનાવી શકાય છે. પણ એવું બિલકુલ નથી. વેજીટેબલ કબાબ ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને તે બનાવવામાં પણ એટલા જ સરળ હોય છે. તે વેજિટેબલ કટલેટ જેવા છે જે કબાબના આકારમાં બનાવવામાં આવે છે. ચા સાથે અથવા સાંજના નાસ્તા તરીકે કબાબ એક પરફેક્ટ નાસ્તો બની શકે છે. આવો જાણીએ શું છે આ શાનદાર વાનગીની રેસિપી.

સામગ્રી

  • 1 કપ સમારેલી પાલક
  • 3/4 કપ સમારેલા લીલા કઠોળ
  • 1/2 કપ સમારેલા ગાજર
  • 1/2 ટીસ્પૂન જીરું 
  • 1 ટીસ્પૂન મીઠું 
  • 3 – લીલા મરચા 
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલા પાવડર 
  • 1 કપ પલાળેલા ચણા

રીત 

આ પણ વાંચો:Hair care tips: વાળ ન વધતા હોય તો આજે આ શાકભાજીને ડાયટમાં કરો સામેલ, ઝડપથી થશે હેર ગ્રોથ

હરાભરા કબાબ બનાવવા માટે (Evening nasta tips) સૌ પ્રથમ પલાળેલા ચણાને મિક્સરમાં પીસીને સ્મૂધ પેસ્ટ કરી લો. ધ્યાન રાખો કે પેસ્ટ બનાવતી વખતે પાણી ન નાખો નહીંતર પેસ્ટ પાતળી થઈ જશે અને કબાબ યોગ્ય રીતે બનશે નહીં. ચણાને પીસીને તૈયાર કર્યા પછી તેને એક બાઉલમાં કાઢી લો અને તે જ મિક્સરમાં કઠોળ અને ગાજર લઈને બરછટ પીસી લો. હવે એક પેનમાં તૈયાર વેજીટેબલ પેસ્ટ નાંખો અને તેને હલાવતા સાંતળી લો. હવે એ જ પેનમાં પાલક નાખીને સારી રીતે તળી લો. ચણાની દાળની પેસ્ટમાં તૈયાર વેજીટેબલ મિશ્રણ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.

શાક અને ચણાની પેસ્ટને સારી રીતે મિક્સ કર્યા પછી તેમાં જીરું, લીલા મરચાં, મીઠું અને ગરમ મસાલો ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. તૈયાર કરેલા મિશ્રણમાંથી કબાબનો આકાર આપીને કબાબ તૈયાર કરો અને પ્લેટમાં રાખો. હવે એક તપેલી લો, તેમાં તેલ નાખીને ગરમ કરવા માટે રાખો, જ્યારે તપેલી ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં તૈયાર કબાબ નાંખો અને મધ્યમ આંચ પર ચડવા દો. જ્યારે એક બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન થઈ જાય ત્યારે તેને હળવા હાથે પલટાવી લો અને કબાબની બીજી બાજુ પણ બેક કરો. ધ્યાન રાખો કે કબાબ ફેરવતી વખતે હળવા હાથનો જ ઉપયોગ કરો, નહીંતર કબાબ તૂટી શકે છે. ગરમાગરમ કબાબ તૈયાર છે, તેને ઓનિયન રિંગ્સથી ગાર્નિશ કરીને લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.

Gujarati banner 01