Tomato juice 1

Problems can be caused by eating more tomatoes: જરૂર કરતાં વધુ ટામેટાં ખાવા થી થઇ શકે છે આ પ્રકારની સમસ્યાઓ..

Problems can be caused by eating more tomatoes: ટામેટાંનો વધુ પડતો ઉપયોગ ફાયદાને બદલે નુકસાન પહોંચાડે છે.તો ચાલો જાણીએ કે વધુ પડતા ટામેટાં ખાવાથી કેવા પ્રકારની સમસ્યાઓ શરૂ થઈ શકે છે?

હેલ્થ ડેસ્ક, 15 માર્ચ: Problems can be caused by eating more tomatoes: ટામેટા એક એવું ફળ અથવા શાકભાજી છે, જે તમને દરેક પ્રકારના સલાડ અને વાનગીઓમાં જોવા મળશે. ખાટા-મીઠા ટામેટાં તેના સ્વાદને કારણે દરેક ખોરાકમાં વપરાય છે. કેટલાક લોકોને કાચા ટામેટાં મજેદાર લાગે છે તો કેટલાક તેને શાકનો સ્વાદ વધારવા માટે ઉમેરે છે.પોષણની દ્રષ્ટિએ, ટામેટાં વિટામિન સીનો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે અને લાઇકોપીન તરીકે ઓળખાતા એન્ટીઑકિસડન્ટ છે, જે બળતરા અને ઓક્સિડેટીવ તણાવના ઓછા જોખમ સાથે સંકળાયેલા છે.

ટામેટાંના સ્વાદ કે ફાયદાને કારણે કેટલાક લોકો ટામેટાંનું વધુ પડતું સેવન કરે છે. જો કે, આપણામાંથી ઘણા ઓછા લોકો એ હકીકતને સમજે છે કે ટામેટાંનો વધુ પડતો ઉપયોગ ફાયદાને બદલે નુકસાન પહોંચાડે છે.તો ચાલો જાણીએ કે વધુ પડતા ટામેટાં ખાવાથી કેવા પ્રકારની સમસ્યાઓ શરૂ થઈ શકે છે?

1. એલર્જીક પ્રતિક્રિયા: Problems can be caused by eating more tomatoes: હિસ્ટામાઇન એ ટામેટાંમાં જોવા મળતું સંયોજન છે, જે તેને ખાધા પછી ઉધરસ, છીંક, ત્વચા પર ફોલ્લીઓ અને ગળામાં ખંજવાળ જેવી પ્રતિક્રિયાઓનું કારણ બની શકે છે. તેથી જો તમને તેનાથી એલર્જી હોય તો ટામેટા પ્રમાણસર ખાવાનું રાખો.

2. એસિડિટી: ટામેટાં કુદરતી રીતે એસિડિક હોય છે, જે તેના ખાટા સ્વાદનું મુખ્ય કારણ છે. તેથી, તેમને વધુ પડતું ખાવાથી હાર્ટબર્ન અથવા એસિડ રિફ્લક્સ થઈ શકે છે. જો તમને વારંવાર એસિડિટીનો સામનો કરવો પડે છે, તો ટામેટાંનું સેવન કરતી વખતે સાવચેત રહો.

Problems can be caused by eating more tomatoes

3. સાંધાનો દુખાવોઃ ટામેટાંમાં સોલેનાઈન નામનું આલ્કલોઈડ હોય છે, જે સાંધાના સોજા અને દુખાવા માટે જવાબદાર છે. ટામેટાંના વધુ પડતા સેવનથી પેશીઓમાં કેલ્શિયમ જમા થવાનું જોખમ વધીને સાંધામાં સોજો આવી શકે છે. જો તમે પહેલાથી જ સાંધાના દુખાવાથી પરેશાન છો, તો ટામેટાંનું સેવન મર્યાદિત કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.

4. પથરી: ટામેટાંમાં રહેલા કેટલાક સંયોજનો પાચન રસને તોડવાનું મુશ્કેલ બની શકે છે. પરિણામે, કેલ્શિયમ અને ઓક્સાલેટ શરીરમાં એકઠા થઈ શકે છે અને કિડની પત્થરોની રચના માટે જવાબદાર હોઈ શકે છે.

5. ત્વચાના રંગ પર અસર: તે વિચિત્ર લાગે છે, પરંતુ વધુ ટામેટાં ખાવાથી તમે ત્વચા સંબંધિત સમસ્યાઓનો પણ સામનો કરી શકો છો. આ લાઇકોપેનોડર્મિયાને ઉત્તેજિત કરી શકે છે, એક એવી સ્થિતિ જેમાં લોહીમાં લાઇકોપીનનું સ્તર ત્વચાનો રંગ બદલી શકે છે અને તેને નિર્જીવ બનાવી શકે છે.

આ પણ વાંચો..Board exam 2022: SSC અને HSC બોર્ડના લાખો વિદ્યાર્થીઓ તણાવમુક્ત વાતાવરણમાં પરીક્ષા આપી શકે તેવી વ્યવસ્થા: શિક્ષણ મંત્રી

Gujarati banner 01
દેશ કી અવાજના તમામ સમાચાર ફેસબુક પર મેળવવા માટે લાઈક કરો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *