Cabbage Kebab

Cabbage Kebab Recipe: સાંજના નાશ્તામાં બનાવો કોબીના કબાબ, આ રીતે ફટાફટ થઈ જશે તૈયાર…

Cabbage Kebab Recipe: બિનઆમંત્રિત મહેમાનો ચા માટે આવ્યા હોય તો આ કોબી કબાબ તૈયાર કરો અને તેમને ખવડાવો

અમદાવાદ, 20 નવેમ્બરઃ Cabbage Kebab Recipe: જો તમને સાંજની ચા સાથે કંઈક ક્રિસ્પી અને સ્પાઈસી ખાવાનું મન થાય તો ટ્રાય કરો કોબીના કબાબ. કોબીના કબાબ બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે અને તે ઓછા તેલમાં બને છે. જો સાંજના સમયે બિનઆમંત્રિત મહેમાનો ચા માટે આવ્યા હોય તો આ કોબી કબાબ તૈયાર કરો અને તેમને ખવડાવો. આંગળીઓ ચાટતા રહેશે અને વારંવાર ખોરાક માંગશે. તો ચાલો જાણીએ કે કોબીના કબાબ મિનિટોમાં કેવી રીતે બનાવી શકાય.

કોબી કબાબ બનાવવા માટેની સામગ્રીઃ

  • 1 કોબીજ
  • 2-3 બાફેલા બટાકા
  • 2 લીલા મરચા
  • ½ કપ મોઝેરેલા ચીઝ
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું
  • ચાટ મસાલો એક ચમચી
  • લાલ મરચું પાવડર અડધી ચમચી
  • જીરું આખું
  • તેલ

કોબી કબાબ રેસીપી

સૌપ્રથમ બટાકાને બાફીને તેની છાલ ઉતારી લો. બાદમાં કોબીને છીણી લો. છીણ્યા પછી તેને એક મોટી પ્લેટમાં ફેલાવી દો. જેથી કોબીમાં ભેજ એકઠો ન થાય. હવે આ છીણેલી કોબીમાં જીરું, બારીક સમારેલા લીલા મરચા, બારીક સમારેલી લીલા ધાણા ઉમેરો. ચાટ મસાલો, મીઠું અને લાલ મરચું નાખીને મિક્સ કરો.

બાફેલા બટેટાને મેશ કરીને કોબીના મિશ્રણમાં મિક્સ કરો. સાથે મોઝેરેલા ચીઝ પણ ઉમેરો. મિશ્રણને સારી રીતે મિક્સ કરીને ગોળ, ચપટા આકારના કબાબ બનાવી લો અને તૈયાર કરો. આ કબાબોને એક પ્લેટમાં રાખો.

પેન ગરમ કરો અને તેલ ઉમેરો. જ્યારે તેલ ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તવા પર એક સાથે અનેક કબાબ મૂકો અને ધીમી આંચ પર બંને બાજુ સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકો. ટેસ્ટી કોબી અને બટેટા કબાબ તૈયાર છે. તેને ગરમાગરમ લીલી ચટણી અથવા મીઠી ચટણી સાથે સર્વ કરો.

આ પણ વાંચો… Earthquake in Maharashtra: મહારાષ્ટ્રમાં ફરી એકવાર અનુભવાયા ભૂકંપના આંચકા…

Gujarati banner 01
દેશ કી આવજના સમાચાર ફેસબુક પર મેળવવા માટે ફેસબુક પેજ લાઈક કરો