Mango Kheer Recipe: કેરીની સિઝનમાં બનાવો ખાસ કેરીની ખીર, આ રહી રેસીપી

Mango Kheer Recipe: કેરીમાંથી બનેલી ખાસ કેરીની ખીર પણ ટ્રાય કરો

વાનગી, 07 જૂનઃ Mango Kheer Recipe: ઉનાળામાં કેરીમાંથી બનાવેલી રેસિપી મોટાભાગના લોકોને પસંદ હોય છે. આ સિઝનમાં તમે કેરીમાંથી બનેલી ખાસ કેરીની ખીર પણ ટ્રાય કરી શકો છો. જાણો તેની રેસિપી-

Mango Kheer Recipe: સામગ્રી

3 કપ સંપૂર્ણ ચરબીયુક્ત દૂધ
2 ચમચી બાસમતી ચોખા
1 ચમચી કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક
1 ચપટી કેસર
1/2 ચમચી એલચી પાવડર
1/4 કપ ખાંડ
મેંગો પ્યુરી
સજાવટ માટે બદામ, સૂકા ફળો
1/2 સમારેલી કેરી

આ પણ વાંચોઃ OPL-3 2022: ગોકુલધામ પ્રિમિયર લીગની જેમ અમદાવાદની ઓર્ચિડ હાઇટ્સ ખાતે OPL-3 યોજાઇ

Mango Kheer Recipe: કેવી રીતે બનાવવી
સૌ પ્રથમ 3 કેરી લો અને તેને ધોઈને છોલી લો.
તેનો પલ્પ કાઢીને તેને નીકાળી લો અને તેને ચમચી વડે બાઉલમાં કાઢીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
ધ્યાન રાખો કે તેમાં કોઈ ગઠ્ઠો ના રહે. હવે તેને થોડી વાર માટે ફ્રીજમાં રાખો.
બીજી તરફ ચોખાને ગ્રાઇન્ડરના બરણીમાં નાખીને સારી રીતે પીસી લો અને તેને બાજુ પર રાખો.
તમે ચોખાને ધોયા પછી થોડી વાર પલાળીને પણ રાખી શકો છો. તેને સૂકવીને પીસી લો. ખૂબ બારીક પીસવું નહીં.
હવે એક પેનને મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો, તેમાં દૂધ ઉમેરો અને હલાવતા રહો.
આંચને મધ્યમથી વધુ તાપ પર રાખો.
જેમ જેમ તે ગરમ થશે તેમ દૂધનું પ્રમાણ ધીમે ધીમે ઘટતું જશે.
જ્યારે દૂધ ઓછું થવા લાગે ત્યારે તેમાં ચોખા ઉમેરો અને હલાવતા રહો.
તેમાં કેસર અને એલચી પાવડર ઉમેરો. દૂધને હલાવતા રહો જેથી તે તવા પર ચોંટી ન જાય.
હવે તેને ઢાંકણ વડે ઢાંકી દો અને ચોખાને ધીમી આંચ પર ચડવા દો.
એક ચમચી લો અને ચોખાની સુસંગતતા અને રચના તપાસો.
જો ચોખા પાકી જાય તો ગેસ બંધ કરી દો અને 5 થી 10 મિનિટ પછી તેમાં ખાંડ, કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક ઉમેરો.
હવે જ્યારે તે સામાન્ય તાપમાન પર આવે ત્યારે ખીરમાં ઠંડુ કરેલો કેરીનો પલ્પ ઉમેરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો.
સર્વિંગ બાઉલમાં કેરીની ખીર મૂકો. તાજી કેરી, બદામ અને ડ્રાય ફ્રૂટ્સથી ગાર્નિશ કરો.
તેને ફ્રીજમાં રાખો અને ઠંડુ કરીને સર્વ કરો.(સોર્સઃ ન્યુઝ રીચ)

આ પણ વાંચોઃ Public support portal: હવે એક જ પોર્ટલ પર મળશે 13 સરકારી સ્કીમનો લાભ, PM મોદીએ લૉન્ચ કર્યુ જનસમર્થન પોર્ટલ

Gujarati banner 01