Potato Veggies

Potato Veggies Recipe: સાંજના નાસ્તામાં બનાવો પોટેટો વેજિસ, ફટાફટ નોંધી લો આ સરળ રેસિપી…

Potato Veggies Recipe: તમે પોટેટો વેજિસ ઘરે જ સરળતાથી બનાવી શકો છો અને ચાનો સ્વાદ બમણો કરી શકો છો

અમદાવાદ, 13 સપ્ટેમ્બરઃ Potato Veggies Recipe: જો તમને સાંજના ચા સાથે નાસ્તો ખાવાનું પસંદ હોય પણ દર વખતે બિસ્કીટ, પકોડા કે પોહા ખાવાનો કંટાળો આવતો હોય તો એક વાર પોટેટો વેજિસ જરૂર અજમાવી જુઓ. તમે રેસ્ટોરન્ટમાં પોટેટો વેજિસ ખાધી જ હશે, પરંતુ તમને જણાવી દઈએ કે તમે તેને ઘરે જ સરળતાથી બનાવી શકો છો અને ચાનો સ્વાદ બમણો કરી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ કે કેવી રીતે તમે તેને મિનિટોમાં ઘરે બનાવી શકો છો અને તેને ચા સાથે સર્વ કરી શકો છો.

પોટેટો વેજિસ બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • બટાકા- 4
  • મીઠું- 2 ચમચી
  • લોટ- 4 ચમચી
  • કોર્નફ્લોર- 4 ચમચી
  • ચોખાનો લોટ- 2 ચમચી
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું
  • ચિલી ફ્લેક્સ- 1 ચમચી
  • અજવાઈન- 1 ચમચી
  • આદુ અને લસણની પેસ્ટ- 1 ચમચી

પોટેટો વેજિસ કેવી રીતે બનાવવી

સૌપ્રથમ 4 બટાકા લો અને તેને લાંબી બોટ શેપમાં ટુકડા કરો. બટાકાની છાલ ઉતારવાની જરૂર નથી. હવે ગેસ પર એક તપેલી મૂકો અને તેમાં લગભગ 1 લીટર પાણી ઉમેરો અને તેને ગરમ કરો. જ્યારે પાણી ગરમ થઈ જાય ત્યારે તેમાં 1 ચમચી મીઠું, બટાકાના ટુકડા નાખીને 5 મિનિટ સુધી ઉકાળો અને તેને સ્ટ્રેનરમાં કાઢી લો. બટાકા અડધા રાંધેલા હોવા જોઈએ.

એક બાઉલમાં 4 ટેબલસ્પૂન લોટ, 4 ટેબલસ્પૂન કોર્ન સ્ટાર્ચ, 2 ટેબલસ્પૂન ચોખાનો લોટ, સ્વાદ મુજબ મીઠું, 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 1 ચમચી ઓરેગાનો, 1/2 ચમચી ઓલ પર્પઝ લોટ અને લસણની પેસ્ટ ઉમેરો. બાદમાં થોડું થોડું પાણી ઉમેરીને સારું બેટર તૈયાર કરો. હવે બટાકા પર 2 ટેબલસ્પૂન કોર્નફ્લોર છાંટીને તેને સારી રીતે કોટ કરો.

હવે ગેસ પર એક કડાઈ મૂકો અને તેમાં તળવા માટે તેલ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે બટાકાના ટુકડાને એક પછી એક બેટરમાં ડુબાડીને તેલમાં નાખીને મધ્યમ આંચ પર સારી રીતે તળી લો. તે 1 મિનિટમાં તૈયાર થઈ જશે. તમે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો. તમે તેને ક્રન્ચી બનાવવા માટે તેને ડબલ ફ્રાય કરી શકો છો.

આ પણ વાંચો…. Dharmendra Deol News: સારવાર માટે અમેરિકા ગયા છે ધર્મેન્દ્ર અને સની? ધરમ પાજીએ કહી આ વાત…

Gujarati banner 01
દેશ કી આવજના સમાચાર ફેસબુક પર મેળવવા માટે ફેસબુક પેજ લાઈક કરો