pudina na paratha

Pudina na paratha: ઉનાળાના નાસ્તામાં બનાવો ફુદીનાના પરાઠા, જાણો આ ટેસ્ટી અને હેલ્ધી રેસિપી

Pudina na paratha: ઉનાળાની ઋતુમાં ફુદીનાનું સેવન શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તે શરીરને ઠંડુ અને તાજું રાખવામાં મદદ કરે છે

હેલ્થ ડેસ્ક, 19 મે: Pudina na paratha: દેશના દરેક ભાગમાં લોકો સવારના નાસ્તામાં પરાઠા ખાવાનું પસંદ કરે છે. ઘણા સ્વાસ્થ્ય નિષ્ણાતો માને છે કે, આપણે સવારે ભારે નાસ્તો કરવો જોઈએ. તેનાથી આખો દિવસ તાજગી અને ઉર્જાનો અહેસાસ થાય છે. ભારતીય ઘરોમાં વિવિધ પ્રકારના પરાઠા બનાવવામાં આવે છે.

પરંતુ, આજે અમે તમને એક નવા પ્રકારના પરાઠા વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. ઉનાળાની ઋતુમાં ફુદીનાનું સેવન શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તે શરીરને ઠંડુ અને તાજું રાખવામાં મદદ કરે છે કારણ કે ફુદીનામાં ખૂબ જ ઠંડકની અસર હોય છે. તો ચાલો અમે તમને સરળ (Pudina na paratha) પુદીના પરાઠા રેસીપી અને તેને બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી વિશે જણાવીએ. તમે આ પરાઠાને લંચ બોક્સમાં પેક કરીને બાળકોને પણ આપી શકો છો.

પુદીના પરાઠા (Pudina na paratha) બનાવવા માટે જરૂરી છે આ વસ્તુઓ-

ઘઉંનો લોટ – 1 કપ
લાલ મરચું પાવડર – 1/4 ચમચી
ફુદીનાના પાન – 1/2 કપ (ઝીણી સમારેલી)
આદુ – 1/2 ચમચી (છીણેલું)
દેશી ઘી – 3 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
ચાટ મસાલો – 1/2 ચમચી
માખણ – 2 ચમચી

પુદીના પરાઠા બનાવવાની રીત-

પુદીના પરાઠા બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ લોટ લો અને તેમાં પાણી મિક્સ કરી સારી રીતે મસળી લો.
આ પછી તેનો મધ્યમ કદનો બોલ બનાવો.
આ પછી એક બાઉલમાં ફુદીનાના પાન, લાલ મરચું પાવડર, મીઠું નાખીને મિક્સ કરો.
ત્યાર બાદ આ સ્ટફિંગને કણકમાં ભરો.
આ પછી, તેને બંધ કરો અને પરાઠાના આકારમાં રોલ કરો.
આ પછી એક તપેલી લો અને તેના પર પરાઠા મૂકો.
ત્યારપછી પરાઠા પર બટર લગાવીને બેક કરો.
જો તમે ઈચ્છો તો પરાઠાને ઘી સાથે તળી શકો છો.
આ પછી, તમે તેને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો.
આ પછી તેને ગરમ દહીં અને ચટણી સાથે સર્વ કરો. (સોર્સ: ન્યુજ રીચ)

આ પણ વાંચો..Green Vegetables: આ લીલા શાકભાજી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનો દુશ્મન, તે બ્લડ શુગર લેવલને પણ કંટ્રોલ કરે છે

Gujarati banner 01

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *