Recipe for making dessert from mango: કેરીમાંથી બનાવો કેરીની બરફી, લોકો કેરીનો પાક ખાતા રહી જશે….
Recipe for making dessert from mango: ઉનાળામાં કેરી ફળોનો રાજા છે. આવી સ્થિતિમાં તમને મોટાભાગની વસ્તુઓમાં કેરીનો સ્વાદ મળશે. તમે મેંગો આઈસ્ક્રીમ, મેંગો કુલ્ફી, મેંગો ખીર, મેંગો કસ્ટર્ડ અથવા મેંગો ફ્રૂટ ક્રીમનો આનંદ માણી શકો છો.
અમદાવાદ, 15 મે: Recipe for making dessert from mango: ઉનાળામાં કેરી ફળોનો રાજા છે. આવી સ્થિતિમાં તમને મોટાભાગની વસ્તુઓમાં કેરીનો સ્વાદ મળશે. તમે મેંગો આઈસ્ક્રીમ, મેંગો કુલ્ફી, મેંગો ખીર, મેંગો કસ્ટર્ડ અથવા મેંગો ફ્રૂટ ક્રીમનો આનંદ માણી શકો છો. ઉનાળામાં કેરીમાંથી ઘણી વાનગીઓ બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ શું તમે મેંગો બરફીનો સ્વાદ ચાખ્યો છે.
આજે અમે તમને ખૂબ જ ટેસ્ટી મેંગો બરફી બનાવવાનું જણાવી રહ્યા છીએ. આ બરફી મધ્યપ્રદેશ, ગુજરાત અને મહારાષ્ટ્રમાં ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. લોકો તેને આમ પાક પણ કહે છે. બાળકોથી લઈને વડીલો સુધી બધાને આ મેંગો બરફી ગમશે. ચાલો જાણીએ કે તમે ઘરે કેરીનો પાક કેવી રીતે બનાવી શકો છો. કેરીના પાકની રેસીપી શું છે?
મેંગો પાક માટેની સામગ્રી
- લગભગ 6-7 હાફુસ કેરીનો પલ્પ
- લગભગ 500 ગ્રામ માવો
- 250 ગ્રામ ખાંડ
- લગભગ 1 ચમચી ઘી
- 1 ચમચી એલચી પાવડર
- એક ચપટી ખાદ્ય પીળો કલર
- સજાવટ માટે બારીક સમારેલા પિસ્તા
મેંગો પાક રેસીપી
- મેંગો બરફી એટલે કે કેરીનો પાક બનાવવા માટે સૌપ્રથમ માવાને એક તપેલીમાં નાંખો અને હલાવતા સમયે તેને ફ્રાય કરો.
- માવાને તળતી વખતે ધ્યાનમાં રાખો કે ગેસની ફ્લેમ મધ્યમ હોય અને માવાને હલાવતા રહો.
- જ્યારે માવો ઘીમાંથી નીકળી જાય, ત્યારે તેમાં કેરીનો પલ્પ ઉમેરો અને હલાવતા સમયે તેને 4-5 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
- હવે તેમાં ફૂડ કલર અને એલચી પાવડર ઉમેરો. મિક્સ કરતી વખતે તેને થોડીવાર પકાવો અને ગેસ પરથી ઉતારી લો.
- એક તપેલીમાં 1 તારની ચાસણી તૈયાર કરો. આ માટે 1 કપ પાણીમાં ખાંડ નાખી હલાવો.
- જ્યારે ચાસણી તૈયાર થઈ જાય ત્યારે તેને માવા અને કેરીવાળા મિશ્રણમાં ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- હવે જે વાસણ કે થાળીમાં ઘી લગાવીને રાંધવાનું હોય તેને ગ્રીસ કરી લો અને તેને રેડીને મિશ્રણ ફેલાવો.
- બરફી જેવો આકાર બનાવો અને ઉપર પિસ્તાના ટુકડા મૂકીને ઠંડુ થવા દો.
- જ્યારે મિશ્રણ ઠંડુ થાય ત્યારે તેને તમારા મનપસંદ આકારમાં કાપી લો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ મેંગો બરફી અથવા કેરીનો પાક.
- ધ્યાનમાં રાખો કે કેરીનો પાક તૈયાર કર્યા પછી તેને ફ્રીજમાં ન રાખો, તમે તેને બહાર રાખ્યા પછી જ ખાઓ. (સોર્સ: ન્યુજ રીચ)
આ પણ વાંચો..White and yellow ghee benefits: તમારુ ઘી ક્યા રંગનું છે? વાંચો સફેદ કે પીળુ કયું ઘી સૌથી વધુ ગુણકારી