Carrot Pickle

Carrot Pickle: બોરિંગ ભાજીમાં સ્વાદ ઉમેરશે ગાજરનું અથાણું, જાણો કેવી રીતે બનાવવું…

અમદાવાદ, 07 ડિસેમ્બરઃ Carrot Pickle: શિયાળો શરૂ થયો છે અને ગાજર પણ બજારમાં આવવાનું શરૂ થઈ ગયું છે. જેથી તમે સરળતાથી ગાજરનું અથાણું બનાવી શકો છો. ઘરના લગભગ દરેક જણ, બાળકોથી લઈને મોટાઓ સુધી, ખૂબ જ ઉત્સાહથી અથાણું ખાય છે.

જો તમે પણ આ શિયાળામાં અથાણું બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો અને તમને તેની રેસીપી બરાબર ખબર નથી. તો આજે અમે તમારી સમસ્યાનું સમાધાન લાવ્યા છીએ. તમને ઘરે જ સરળતાથી ગાજરનું અથાણું બનાવવાની રેસિપી જણાવીશું. જેની મદદથી તમે તેને ઘરે પણ બનાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ.

ગાજરનું અથાણું બનાવવા માટેની સામગ્રીઃ

  • 10-12 ગાજર
  • અડધી ચમચી કલોન્જી 
  • 2 ચમચી મેથીના દાણા
  • 2 ચમચી પીળી રાઈ 
  • 1/4 ચમચી હિંગ
  • 1 ચમચી હળદર પાવડર
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું
  • દોઢ ચમચી રાઈનું તેલ

કેવી રીતે બનાવવું

સૌપ્રથમ ગાજરને સારી રીતે ધોઈને છોલી લો. પછી આ બધા છોલેલા ગાજરને પાતળા, લાંબા ટુકડાઓમાં કાપી લો. તેને થોડા કલાકો માટે તડકામાં મૂકો. જેથી ગાજરનું પાણી સુકાઈ જાય. તમામ ગાજરને એક કાચના બાઉલમાં મૂકો અને પછી તેમાં કલોન્જી ઉમેરો.

બાદમાં મેથીના દાણા પણ ઉમેરો. પીળા સરસવના દાણાને મિક્સર જારમાં બરછટ પીસીને મિક્સ કરો. સાથે જ તેમાં લાલ મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, આમચૂર પાવડર, સ્વાદ મુજબ મીઠું અને હિંગ ઉમેરો.

હવે પેનમાં સરસવનું તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ગાજર અને મસાલાનું મિશ્રણ ઉમેરો. થોડીવાર હલાવતા રહો અને ગેસની ફ્લેમ બંધ કરી દો. તેને કાચની બરણીમાં ભરો અને થોડા સમય માટે તેને સૂર્યપ્રકાશમાં રાખો.

જેથી ગાજરનું વધારાનું પાણી સુકાઈ જાય અને આ અથાણું થોડા દિવસો સુધી રહે. જો કે, આ તાજું અથાણું ભાગ્યે જ ત્રણથી ચાર દિવસ માટે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

આ પણ વાંચો… Tuljabhavani Mandir: મંદિરમાંથી ગાયબ થયા પ્રાચીન સોનાના મુગટ સહિત કેટલાક આભુષણો, જાણો ક્યાંની છે ઘટના

Gujarati banner 01
દેશ કી આવજના સમાચાર ફેસબુક પર મેળવવા માટે ફેસબુક પેજ લાઈક કરો