health fruit

Digestion tips: આ રૂલ્સને બનાવી લો આદત, ડાઈજેશન અને પેટની સમસ્યાથી મળી જશે મુક્તિ

Digestion tips: આપણા પેટનું સ્વાસ્થ્ય સારું રહેશે તો આપણે જલ્દી કોઈ રોગનો શિકાર નથી થઈ શકતા. તેના માટે સ્વાસ્થ્ય નિષ્ણાતોએ કેટલાક નિયમો આપ્યા છે, આ આ ગોલ્ડન રૂલ્સનું પાલન કરીને તમે ઘણી બીમારીઓનું જોખમ ઘટાડી શકો છો.

લાઇફ સ્ટાઇલ ડેસ્ક, 30 ઓક્ટોબર: Digestion tips: : આજકાલ લોકો ખાણી-પીણીની ખરાબ આદતોના કારણે વિવિધ રોગોનો શિકાર બની રહ્યા છે. તે બધામાં સ્થૂળતા એ સૌથી સામાન્ય રોગ છે. પેટના ખરાબ પાચનને કારણે લોકોને ખોરાક પચવામાં તકલીફ થાય છે અને તેના કારણે શરીરમાં બિનજરૂરી ચરબી જમા થવા લાગે છે. આ રીતે શરીરમાં ચરબી જમા થવાથી વજન વધે છે અને આપણે ડાયાબિટીસ અને બીપી જેવા અન્ય ગંભીર રોગોના શિકાર બનીએ છીએ. જો આપણા પેટનું સ્વાસ્થ્ય સારું રહેશે તો આપણે જલ્દી કોઈ રોગનો શિકાર નથી થઈ શકતા. તેના માટે સ્વાસ્થ્ય નિષ્ણાતોએ કેટલાક નિયમો આપ્યા છે, આ આ ગોલ્ડન રૂલ્સનું પાલન કરીને તમે ઘણી બીમારીઓનું જોખમ ઘટાડી શકો છો.

આ રહ્યા ગોલ્ડન રૂલ્સ ?

1. હેલ્થ એક્સપર્ટ માને છે કે ખોરાકની ડાઈટ એવી હોવી જોઈએ જેમાં મીઠો, ખાટો, ખારો, કડવો અને તીખા તમામ પ્રકારના સ્વાદ હોય. તેની સાથે તમારો ખોરાક પણ પૌષ્ટિક હોવો જોઈએ. આ સ્વાદ તમારા શરીરને એનર્જેટિક રાખે છે.

2. હેલ્થ એક્સપર્ટનું માનવું છે કે રાતનું ડિનર હંમેશા સૂવાના ત્રણ કલાક પહેલા લેવું જોઈએ અને લાઇટ ડિનર કરવાનો પ્રયાસ કરો. રાત્રે ભારે ખોરાક ખાવાનું હંમેશા ટાળવું જોઈએ કારણ કે તે પચવામાં સરળ નથી. વ્યક્તિએ દિવસમાં 3 થી 4 લિટર પાણી પીવું જોઈએ.

3. અન્ય કોઈપણ પીણાના સેવન કરતાં હર્બલ ટીને આહારમાં સામેલ કરવી વધુ સારું છે. હર્બલ ટી શરીરને ડિટોક્સ કરીને કરે છે અને શરીરમાંથી ઝેર દૂર કરે છે. તેનાથી તમારી પાચનક્રિયા સુધરે છે. યાદ રાખો કે હર્બલ ટી જમ્યાના થોડા સમય પછી જ લો.

4. સવારે નાસ્તા પછી બપોરે લંચમાં લેતા સમયે તમે હેવી ડાઈટ લો.  તેને પચાવવું સરળ છે. યાદ રાખો કે ખોરાકમાં તે વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો જે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક સાબિત થાય છે. ખોરાકમાં પ્રોટીન, ફાઈબર, વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ જેવા જરૂરી પોષક તત્વો ભરપૂર હોવા જોઈએ.

આ પણ વાંચો..Important decision of the state gov: ઇજનેરી અને તબીબી અભ્યાસક્રમો ગુજરાતીમાં તૈયાર કરવા માટે સમિતિની રચના કરાઈ: જીતુભાઈ વાઘાણી

Gujarati banner 01